Trường Nhật Ngữ

Du học Nhật Bản ngành Y tại Đại học Y Asahikawa

Bạn có ý định du học Nhật Bản ngành y, nhưng chưa biết phải chọn trường nào cho phù hợp và có chất lượng đào tạo tốt. Hãy để chúng tôi giới thiệu với bạn ngôi trường đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắc khe. Đó là trường Đại học Y Asahikawa.

Tổng quan trường Đại học Y Asahikawa

Trường Đại học Y Asahikawa (hay AMU) là một trường đại học quốc gia về y tế nằm ở Asahikawa, Nhật Bản. Tiền thân của trường Đại học Y Asahikawa là trường Cao đẳng Y Karahuto được thành lập tại Yuzhno-Sakhalinsk năm 1943.

Sau chiến tranh thế giới thứ II, trường Cao đẳng Y Karahuto đã bị đóng cửa vì các hòn đảo gần đó của Sakhalin đã bị chiếm bởi Liên minh của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô Viết Hồng quân. Chính quyền thành phố Asahikawa áp dụng lệnh tối cao của các nước đồng minh buộc Bộ Giáo dục, Khoa học, Thể thao và Văn hóa (nay là Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ ) di dời các trường đại học y tế đến Asahikawa, nhưng họ bị từ chối.

Sau khi bị từ chối, chính phủ của Hokkaido lên kế hoạch thành lập các trường y tế trong cả Asahikawa và Kushiro để giải quyết tình trạng thiếu bác sĩ ở Hokkaido. Năm 1973, trường Cao đẳng Y tế Asahikawa được thành lập. Lúc đầu, trường chỉ có một bộ phận là Y học. AMU di chuyển vào khuôn viên ban đầu của nó vào năm 1975. Trong năm 1996, Sở Khoa học Điều dưỡng được thành lập và trong năm 2010, trường được đổi tên thành Đại học Y Asahikawa.

Du học Nhật Bản ngành y tại Đại học Y Asahikawa
Du học Nhật Bản ngành y tại Đại học Y Asahikawa

Khuôn viên trường nằm ở Asahikawa

Khuôn viên trường Đại học Y Asahikawa được chia thành bốn khu vực: khu vực giảng đường và thực hành, khu vực giảng lâm sàng, khu vực các phòng thí nghiệm và khu vực của bệnh viện. Mỗi khu vực được kết nối bởi một hành lang đủ để mọi người đi lại giữa các khu vực trong thời tiết lạnh.

Mỗi vùng được liên thông với nhau bởi một hành lang đủ để mọi người đi lại giữa các khu vực với nhau trong thời tiết thất thường của đất nước Nhật Bản. Thư viện Đại học Y Asahikawa hiện tại có hơn 150.000 đầu sách và tạp chí các loại và 10.000 tài nguyên kỹ thuật số khác nhau. Đa dạng về loại, không chỉ có sách về giáo dục y tế mà còn có về toán học và nghệ thuật tự do khác tạo thành một kho tàng tri thức rộng lớn cho sinh viên đến tìm hiểu. 
Bệnh viện Đại học Y Asahikawa tế được thành lập năm 1976 như là một bệnh viện giảng dạy cho AMU. Nó có 602 giường, và trở thành một trong những bệnh viện cốt lõi trong các khu vực phía Bắc và phía Nam ở Hokkaido
Đã có tám Chủ tịch của bệnh viện AMU, bao gồm cả tổng thống hiện tại, Giáo sư Takeo Matsuno, người đã được trong văn phòng từ năm 2007

Thư viện Trường Đại học Y Asahikawa được thành lập vào năm 1978. Nó hiện đang có khoảng 160.000 bản in của cuốn sách và tạp chí, và 10.000 tài nguyên số. Những nguồn này bao gồm không chỉ về y tế mà còn về giáo dục, toán học, và nghệ thuật tự do khác.

Khuôn viên của trường Đại học rộng lớn hiện đại
Khuôn viên của trường Đại học rộng lớn hiện đại

Để đặt triết lý giáo dục trong thực tế, Trường Đại học Y Asahikawa đặt ra các mục tiêu sau đây:

 • Để đào tạo ra các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có văn hóa và đạo đức.
 • Để phát triển sự hiểu biết của sinh viên về giá trị của cuộc sống và đạo đức y tế, tạo dựng lòng từ bi cho người tàn tật và bị bệnh.
 • Để sinh viên có được kiến thức chuyên môn cao và kỹ năng y tế cần thiết cũng như khả năng để tìm hiểu và nghiên cứu trong suốt cuộc đời của họ.
 • Để tăng cường khả năng giúp sinh viên có thể giao tiếp tự tin và có hiệu quả cho sự hợp tác y tế và quản lý an toàn.
 • Để thúc đẩy một sự hiểu biết tốt hơn về sức khỏe và phúc lợi xã hội trong cộng đồng địa phương và các khu vực nông thôn từ xa để đáp ứng nhu cầu dân cư ở đó.
 • Để mở rộng tầm nhìn và thúc đẩy sự tham gia và cam kết đối với cộng đồng quốc tế.

Cơ sở vật chất 

 • Khuôn viên trường Đại học Y Asahikawa nằm ở Asahikawa và được chia thành 4 khu vực: khu vực giảng dạy và thực hành, khu vực bài giảng lâm sàng, khu vực phòng thí nghiệm, và khu vực bệnh viện. Mỗi vùng được kết nối bởi một hành lang đủ để mọi người đi lại giữa các khu vực với nhau trong thời tiết lạnh.

Với nhiều dự án nghiên cứu độc lập, bệnh viện đã tạo nên tên tuổi của mình trong ngành Y học Nhật Bản:

 • Chữa trị chân liệt.
 • Đau lưng.
 • Phẫu thuật căn bản cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung bằng nội soi.

Các khoa và trường đại học

Sở

 1. Cục Y tế
 2. Khoa Điều dưỡng

Trung tâm

 1. Trung tâm Giáo dục
 2. Trung tâm Y tế Đại học
 3. Trung tâm chăm sóc người già
 4. Trung tâm xử lý dữ liệu
 5. Trung tâm y học từ xa

Các trường đại học đối tác :

 1. Trường Cao đẳng Dược Hokkaido
 2. Viện Công nghệ Kitami
 3. Cao đẳng Điều dưỡng Hokkaido
 4. Đại học Y học cổ truyền Nam Kinh – Trung Quốc
 5. Trường Đại học Y Trung Quốc
 6. Đại học Y Cáp Nhĩ Tân
 7. Đại học Mahidol
 8. Đại học Udayana
Ngôi trường với nhiều thành tích trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo về ngành Y
Ngôi trường với nhiều thành tích trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo về ngành Y

Hi vọng bài viết đã đem thêm những thông tin cực kỳ thú vị về ngôi trường Đại học Y Asahikawa. Với những bạn đã và đang học bất kỳ chuyên ngành Y tế có mong muốn du học Nhật Bản trong năm nay, thì đừng quên ghi vào danh sách ưu tiên lựa chọn trường tham gia dự tuyển của mình  tên ngôi trường này nhé. Nếu còn thắc mắc về vấn đề gì, hãy để New Ocean giúp bạn giải đáp. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho bạn.

Đăng bình luận