Tư vấn du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản tại tỉnh Chiba

Khi quyết định du học Nhật Bản chắc chắn bạn sẽ cần tìm hiểu về tỉnh nơi mình học tập để biết những cơ hội cũng như môi trường học tập của mình như thế nào? Cùng New ocean tìm hiểu du học Nhật Bản tại tỉnh Chiba nhé!

Tỉnh Chiba nằm ở phía bắc vịnh Tokyo, giáp với Ibaraki ở phía Bắc, Saitama và Tokyo ở phía Tây, phía đông trông ra biển Thái Bình Dương. Trung tâm hành chính là thành phố Chiba, nằm trên tuyến đường nối Tokyo và Sân bay Narita với cự ly 29 phút cách Sân bay Narita và 39 phút cách thành phố Tokyo. Cùng với vị trí nằm bên bờ vịnh Tokyo với dân số khoảng 1 triệu, có thể xem Chiba là một thành phố lý tưởng ngoại vi của Tokyo.

Chiba khí hậu ấm áp, đất đai phì nhiêu, là một trong số ít quận nông nghiệp. Năm 2016, sản xuất nông nghiệp lên đến 4.014 tỷ yên, đứng thứ 3 cả nước. Có rất nhiều sản phẩm nông nghiệp đa dạng, phong phú: hành lá, cà rốt,…đóng vai trò quan trọng trong tổng sản lượng của cả nước. Đặc biệt trồng lúa, hoa và chăn nuôi đứng đầu cả nước.

Giao thông tại thành phố Chiba

Xe điện trên không tại thành phố Chiba
Xe điện trên không tại thành phố Chiba

Thành phố Chiba còn nổi tiếng với tuyến đường xe điện trên không (Monorail) dài nhất thế giới. Đặc biệt hơn nữa là toa xe được thiết kế treo dưới đường ray (thay vì kiểu truyền thống là chạy trên đường ray)

Đặc biệt sân bay Narita là sân bay lớn nhất Nhật Bản cũng nằm ở tỉnh này.

Đặc điểm về kinh tế

Chiba có khu công nghiệp Keiyo là nơi tập trung nhiều cơ sở công nghiệp, tập trung chủ yếu trong 3 ngành chính: hóa chất, lọc dầu, chế tạo máy.

Chiba có ngành du lịch phát triển, nổi tiếng thế giới với khu vui chơi Disney Land và Disney Sea, với nhiều trò chơi mạo hiểm được dàng dựng với nhiều công nghệ kỹ thuật cao. Ngoài ra khi đến với  tỉnh này  bạn còn có thể tham quan chùa Senoji, Đền Chiba, Tháp cảng Chiba,..

Về giáo dục

Đại học Chiba, Nhật Bản
Đại học Chiba, Nhật Bản

Đại Học Chiba là một đại học tổng hợp đa ngành thuộc Top 10 trường Đại học tại Nhật Bản. 

Trường Nhật ngữ Futaba

Trường Nhật ngữ Futaba được tổ chức bởi một hiệp hội giáo viên những người muốn giúp đỡ người nước ngoài sống tại Nhật Bản với nhu cầu cầu về ngôn ngữ Nhật của họ. Trường có những lớp học chung và những lớp học riêng được thiết kế phù hợp với trình đô của từng học viên để học viên có thể vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật hay những kì thi tiếng Nhật khác.Tất cả các giáo viên tại Futaba đều là những người có kinh nghiệm giảng dạy ngôn ngữ chuyên nghiệp và với tinh thần giúp đỡ các du học sinh tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. Trường thiết kế các chương trình học đáp ứng nhu cầu của học viên từ những lớp sơ cấp cơ bản cho tới nâng cao. Học viên dù ở trình độ nào cũng được xếp vào lớp phù hợp với trình độ và mong muốn của mình để phát triển vốn tiếng Nhật.

 

Đăng bình luận