Tư vấn du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản thành phố Kyoto

Thành phố Kyoto nằm trên đảo Honshu, một hòn đảo lớn nhất Nhật Bản. Đảo này có diện tích gần 228.000 km2 bao trọn cả Tokyo, Osaka, Kobe, Hiroshima, núi Phú Sĩ….Kyoto được các dãy núi bao bọc từ 3 phía. Nơi đây có dòng sông Kamo chảy từ phía bắc đến phía nam thành phố. Thiên nhiên cùng với rất nhiều di tích lịch sử tạo nên một thành phố đẹp, Kyoto sẽ gây ấn tượng với bạn trong cả 4 mùa. Kyoto cũng là một thành phố an toàn và tiện lợi, luôn sẵn sàng chào đón sinh viên du học Nhật Bản.

Thành phố Kyoto Nhật Bản
Thành phố Kyoto Nhật Bản

Kyoto được biết đến như thành phố học thuật quốc tế. Cả tỉnh có 49 trường Đại học và Cao đẳng, với 140.000 sinh viên, chiếm 1/10 dân số thành phố (1,47 triệu dân). Tỷ lệ sinh viên trên tổng số dân ở Kyoto lớn nhất trong các thành phố của Nhật. Hiện có khoảng 6.000 sinh viên quốc tế du học tới từ hơn 200 quốc gia trên thế giới. Kyoto có hệ thống hỗ trợ sinh viên khép kín cũng như cơ sở vật chất tốt nhất tạo điều kiện cho sinh viên học tập.

Kyoto có 14 đền đài được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Du học Nhật Bản thành phố Kyoto, sinh viên có thể đạp xe hoặc đi bộ để tham quan các di tích lịch sử một cách dễ dàng. Sinh viên cũng hoàn toàn có thể tham dự các sự kiện hoặc các lễ hội mang tính lịch sử ở đây. Ở Kyoto bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh những thày tu hay các Maiko rảo bước trong những con ngõ nhỏ. Cuộc sống hằng ngày tại Kyoto thực sự rất thú vị và sẽ mang lại cho sinh viên rất nhiều trải nghiệm mới.

Chính bởi những điều tuyệt vời của Kyoto nên người ta thường nói: “Đã tới Tokyo thì phải đến Kyoto mới hiểu được tính cách người Nhật”. Có vẻ hơi phong kiến và gia giáo nhưng nền nếp và kỷ luật thì ít có dân tộc nào sánh được. Nhiều người gọi đó là bản lĩnh của một cường quốc. Sạch – đẹp – thanh bình và cổ kính là ấn tượng của Kyoto để lại trong lòng du khách. Đây cũng là nơi Liên Hiệp Quốc tổ chức hội nghị thế giới về “cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính”. 175 quốc gia đã ký vào Nghị định thư Kyoto nhằm góp phần cứu vãn môi trường trái đất. So với các thành phố lớn của Nhật Bản, Kyoto hầu như ít bị các vấn nạn xã hội đe dọa. Chỉ có những du khách văn hóa mới tìm đến Kyoto.

TẠI SAO NÊN DU HỌC NHẬT BẢN THÀNH PHỐ KYOTO?

Du học Nhật Bản tại thành phố Kyoto
Du học Nhật Bản tại thành phố Kyoto

Kyoto là thành phố có đông sinh viên nhất Nhật Bản. Thành phố này nằm trong danh sách 50 thành phố tốt nhất cho sinh viên quốc tế theo QS 2013 – 2014. Du học Nhật Bản tại thành phố Kyoto, sinh viên sẽ được sống trong môi trường có sự cân bằng tốt nhất giữa cuộc sống và vô vàn những cơ hội khám phá các mặt văn hóa Nhật Bản. Từ việc ghé thăm những ngôi chùa rất đẹp đến các ngôi đền thần, học trà đạo, thiền cho đến những đêm vui sôi nổi tại quán bar, karaoke hay quán nhậu.

Thành phố Kyoto cũng có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế muốn đi làm thêm trong thời gian học tập. Sinh viên cũng có thể tham gia thực tập với hơn 100 công ty trong chương trình thực tập do Hiệp Hội các trường Đại học ở Kyoto đưa ra. Chương trình kéo dài 2 tuần vào mùa hè.

Du học Nhật Bản thành phố Kyoto, sinh viên được phép đi làm thêm không quá 28 giờ/tuần. Nhiều sinh viên chọn công việc làm thêm bán hàng tại cửa hàng hay nhân viên giao hàng. Tại Kyoto vào đầu năm, sinh viên có thể tìm được những công việc làm thêm tại một số sự kiện của địa phương như lễ hội Jidai, hoặc làm một Miko – người làm việc ở đền thần.

Tham khảo: 

Những nguyên tắc trên bàn ăn của người Nhật

5 điều thú vị về đất nước nhật bản có thể bạn chưa biết

Du học Nhật Bản tại Tokyo

Những lý do người Nhật Bản cúi đầu

Đăng bình luận