Tư vấn du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản từ cấp 3 – Tại sao không?

Những năm gần đây, du học Nhật Bản đã trở thành xu hướng và lựa chọn của khá nhiều sinh viên Việt Nam và độ tuổi du học ngày càng giảm xuống. Có khá nhiều phụ huynh và học sinh vẫn còn băn khoăn rằng, có nên du học Nhật Bản từ cấp 3 không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

  1. Cơ hội đỗ vào các trường đại học quốc lập hoặc công lập tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản từ cấp 3 mang đến cơ hội chuyển tiếp bậc đại học
Du học Nhật Bản từ cấp 3 mang đến cơ hội chuyển tiếp bậc đại học

Một trong những lợi thế nổi bật khi du học Nhật Bản từ cấp 3 là sinh viên sẽ có cơ hội thuận lợi hơn để đỗ vào các trường đại học quốc lập hoặc công lập. Lý do là các chương trình đào tạo ở trường cấp 3 của Nhật thường phổ cập một số kiến thức cơ bản cho học sinh, đôi khi kết quả của các môn học này cũng được chuyển tiếp để xét tuyển vào Đại học. Chính vì vậy, việc du học Nhật Bản từ cấp 3 sẽ giúp học sinh có được sự chuẩn bị tốt nhất về mặt kiến thức cũng như đời sống xã hội trước khi gia nhập vào đời sống học tập ở bậc Đại học, Cao đẳng.

  1. Môi trường giáo dục toàn diện, phát triển năng khiếu, kỹ năng

Việc lựa chọn du học Nhật Bản từ cấp 3 sẽ là lựa chọn tối ưu cho học sinh, bởi lẽ: du học sớm sẽ giúp học sinh cơ hội được phát triển đầy đủ kỹ năng, năng khiếu và định hướng nghề nghiệp cho tương lai của mình.

Tại Nhật, học sinh khối cấp 3 sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức học thuật cũng như kiến thức về xã hội, về tâm sinh lý, ý thức hành vi, kỹ năng sống độc lập, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề…sinh viên được học đầy đủ và có đủ trang thiết bị để thực hành các môn khoa học kỹ thuật, xã hội, mỹ thuật…điều này sẽ giúp ích cho các em khi lựa chọn ngành học phù hợp ở bậc cao hơn.

Du học Nhật Bản từ cấp 3 giúp học sinh tiếp cận nền giáo dục toàn diện
Du học Nhật Bản từ cấp 3 giúp học sinh tiếp cận nền giáo dục toàn diện

Hơn nữa, các trường cấp 3 Nhật có rất nhiều câu lạc bộ: vẽ mỹ thuật, trống Nhật, khoa học tự nhiên, học tập….câu lạc bộ thể thao: bóng bàn, bóng chày, sumo, kiếm đạo, karate….. Học sinh sẽ được trang bị đầy đủ các dụng cụ thí nghiệm, các nhạc cụ hay xưởng vẽ. Với mỗi học sinh đều phải bắt buộc tham gia một câu lạc bộ.

  1. Nền văn hoá hài hòa, hiện đại và mang nhiều nét tương đồng

Văn hóa, xã hội Nhật Bản là sự hòa nhập giữa các yếu tố hiện đại và truyền thống, sự kết hợp giữa Đông và Tây. Sự tương đồng trong văn hoá Việt Nam và Nhật Bản giúp du học sinh nhanh chóng hoà nhập, trong khi sự khác biệt cho học sinh một cái nhìn mới mẻ.

Thêm vào đó, đất nước Nhật Bản với thiên nhiên vô cùng tươi đẹp với tự nhiên đa dạng, phong phú, thay đổi theo địa hình khu vực, thay đổi theo bốn mùa. Những ngày lễ hội, những loại hình nghệ thuật truyền thống hết sức đa dạng cũng chính là những sản phẩm của tự nhiên và địa hình phong phú. Việc tiếp cận và học hỏi từ văn hoá và con người Nhật Bản giúp du học sinh học tập kĩ năng làm việc và tinh thần của người Nhật.

Tuy nhiên đi du học Nhật Bản từ bậc cấp 3, học sinh sẽ phải xa gia đình từ khá sớm nên cần có ý chí và sự tự lập cao. Phụ huynh cần chuẩn bị cho học sinh ý thức và tâm lý từ sớm để sớm thích nghi với môi trường sống và chương trình học tập tại Nhật Bản.

Tham khảo:

Du học nhật bản có tốt không ?

Không thi đỗ đại học có nên du học Nhật Bản hay không?

Đăng bình luận