Trường Nhật Ngữ

Du học trường Học viện quốc tế Yoshida Nhật Bản

Giới thiệu chung về Học viện Quốc tế Yoshida

Học viện quốc tế Yoshida tọa lạc trong một khuôn viên rộng tại Tokyo. Với khí hậu trong lành, ổn định, nhiều danh lam thắng cảnh và con người thân thiện, các trường học của Sapporo là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ khắp nơi trên thế giới.
Với bề dày hơn 52 năm xây dựng và trưởng thành Học viện quốc tế Yoshida là môi trường sư phạm lý tưởng đào tạo nhiều thế hệ sinh viên trong và ngoài nước.

Học viện Nhật ngữ Yoshida cung cấp một loạt các lớp học cho học sinh muốn học tiếng Nhật. Đối với học sinh muốn học tiếng Nhật chuyên sâu để được vào một trường đại học, cao đẳng của Nhật Bản, trường cung cấp đầy đủ các lớp học chuyên sâu hàng ngày. Các lớp học được tổ chức năm ngày một tuần vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Mỗi lớp kéo dài hơn ba giờ và trong thời gian đó sinh viên sẽ được cung cấp những bài giảng để cải thiện các kỹ năng nói, đọc, viết và nghe.

Khuôn viên trường Học viên quốc tế Yoshia
Khuôn viên trường Học viên quốc tế Yoshia

Đến Nhật du học các bạn sẽ được trải nghiệm và khám phá những điều thú vị nhất mà nhà trường muốn đem lại cho tất cả các du học sinh. Học viện quốc tế Yoshida luôn cung cấp đầy đủ thời gian, các lớp học chuyên sâu hàng ngày. Các lớp học được tổ chức trong năm ngày một tuần vào buổi sáng hay buổi chiều và thời gian quy định học 4 tiếng trên 1 buổi học.

Trong những buổi học các bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn về việc học tiếng Nhật, giúp các bạn hoàn thành tốt các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và chú tâm vào phần ngữ pháp, và các kỹ năng giao tiếp. Để các bạn nắm vững được các kiến thức chuyên sâu nhất về tiếng Nhật, để các bạn chuẩn bị cho các kỳ thi và học lên theo nguyện vọng của các bạn khi đến du học tại Nhật.

Vị trí:

Nằm tại thành phố Tokyo – thủ đô tráng lệ của Nhật Bản, không chỉ là trung tâm hành chính của Nhật Bản mà Tokyo còn là trung tâm kinh tế của thế giới. Tokyo luôn ấn tượng, nổi bật bởi sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, từ những danh lam thắng cảnh được thiên nhiên ưu đãi đến những công trình kiến trúc hiện đại… đều mang một nét đẹp riêng, như: Tokyo Sky Tree, công viên Ueno, khu vui chơi giải trí Disneyland …

Khóa học Nhật ngữ của trường

Khoá học kéo dài từ 1 đến 2 năm với Visa lưu học sinh, đào tạo đến trình N1, được thiết kế dành cho học viên có dự định dự thi kì thi Nhật ngữ JLPT, học lên đại học, hay những nhu cầu khác.

Khóa học tiếng Nhật tại Học viện quốc tế Yoshida thường được tổ chức các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Khóa học phù hợp với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi. Mỗi học kì sẽ kéo dài khoảng 3 tháng, có tất cả 8 level, sau khi làm bài kiểm tra đầu vào các bạn sẽ được học đúng với trình độ hiện tại của mình. Ngoài ra, các bạn có ý tiếp cận với tiếng Nhật, trường có các lớp Hiragana và Katagana cho các bạn mới học.

Sinh viên trong giờ học của trường Nhật ngữ Yoshida
Sinh viên trong giờ học của trường Nhật ngữ Yoshida
Cơ sở vật chất đầy đủ đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên trường
Cơ sở vật chất đầy đủ đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên trường

Học viên của khóa học tiếng Nhật thường sẽ học từ lớp sơ cấp, trung cấp, cao cấp theo trình độ hiện tại của bản thân. Mỗi lớp sơ cấp và trung cấp sẽ có 3 level và lớp cao cấp có 2 level, tổng cộng là 8 level. Các học viên phải thi đỗ kì thi cuối kì của mỗi cấp sẽ được học lên cấp. Lớp sơ cấp sẽ học Hiragana, Katagana, các ngữ pháp và cách hội thoại cơ bản nhất. Lớp trung cấp và cao cấp sẽ được học nâng cao hơn. Các học viên sẽ được giảng viên nhiệt tình chỉ dạy về phương pháp học, giúp các bạn hoàn thành kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và giúp các bạn nắm vững phần ngữ pháp để có kết quả tốt trong các kì thi.

Ưu điểm về đào tạo của học viện

   Sau khóa học tiếng Nhật tại khoa tiếng Nhật của Học viện quốc tế Yoshida, các bạn sinh viên có thể đăng ký vào học tại các khoa đào tạo nghề của trường như: Khoa điện tử viễn thông, Khoa chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Khoa thương mại, Khoa tạo mẫu tóc, Khoa thể thao, khoa kinh tế….

Học viện quốc tế Yoshidađược thành lập năm 1986, tọa lạc ngay Shinjuku thành phố Tokyo, Nhật Bản. Giai đoạn 30 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo được 4.500 học viên và số lượng du học sinh quốc tế theo học tại trường cũng tăng lên mỗi năm bởi chất lượng đào tạo.

Học viện luôn nỗ lực để mang đến cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng hữu ích và thực tiễn nhất. Bên cạnh đó, học viện cũng hỗ trợ cho sinh viên các vấn đề khác như: đời sống (chổ ở, phương tiện đi lại), hòa nhập với văn hóa của Nhật bản. Nhà trường luôn chú trọng việc cải cách chương trình giáo dục để phù hợp với nhu cầu của sinh viên và xã hội. Việc sửa đổi chương trình học sát với thực tế sẽ giúp các bạn có thể sử dụng tiếng Nhật thành công hơn trong tương lai.

Đặc điểm nổi bật của trường

* Gần trường đại học Waseda, khu vực xung quanh yên tĩnh 

* Học viên đa quốc tịch (23 nước) 

* Thiết bị internet tối ưu ( máy tính 20 chiếc) 

* Trường đăng ký visa hộ 

* Lớp luyện thi năng lực tiếng Nhật (sáng, chiều) : tháng 7~9  1 tuần 1 buổi  4 tiếng, tháng 10~ 11 tuần 2 buổi 8 tiếng

* Tiết học tiếng Anh (6 tháng) : 24,000 yên 

* Tiết dự bị dành cho học viên học lên cao, những học viên bình thường sẽ có các tiết học tập trung vào thực hành hội thoại và văn hóa Nhật Bản 

* Hướng dẫn phỏng vấn và học lên cao, cách viết tiểu luận dành cho các học viên học lên cao 

* Mỗi lớp của Học viện quốc tế Yoshida giới hạn từ khoảng 7~16 học viên 

* Học phí sẽ bao gồm cả phí giáo trình, bảo hiểm, hoạt động ngoại khóa…

  • Điều kiện nhập học:

+ Tốt nghiệp ĐH, điểm trung bình học tập >= 6.0.

+ Trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương N5

Kỳ tuyển sinh tại Học viện quốc tế Yoshida

  1. Kỳ tuyển sinh.

Học viện quốc tế Yoshida tuyển sinh vào 04 kỳ/ năm : tháng 1,4,7,10.

Chi phí du học Nhật Bản Học viện quốc tế Yoshida
Chi phí du học Nhật Bản Học viện quốc tế Yoshida

Học bổng

*Học bổng Jasso: học bổng dành cho du học sinh quốc tế tham dự khóa học dài hạn.

+ Giá trị: 48.000 yên/tháng, 30.000 yên/tháng

+ Thời gian: 12 tháng

+ Số lượng: 2-4 học viên/năm

*Học bổng Lee Su – Hyon

+ Giá trị: 100.000 yên

+ Số lượng: 2-3 học viên/năm

*Học bổng Yosida

+ Giá trị: 100.000 yên

+ Số lượng: 4-6 học viên/năm

Các hoạt động ngoài lề của sinh viên trường Yoshida
Các hoạt động ngoài lề của sinh viên trường Yoshida
Cơ sở vật chất và các hoạt động ngoài của Học viện quốc tế Yoshida

Việc làm thêm của trường

Du học sinh được phép làm thêm tại Nhật Bản 28h một tuần nếu có giấy phép tham gia các công việc bán thời gian trong điều kiện nhất định:

–           Không bao giờ làm việc bán thời gian ngoài 28h/ tuần.

–           Không làm việc cho những nơi cấm hoạt động.

Hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động hàng năm của Học viện quốc tế Yoshida được lên kế hoạch cẩn thận kĩ lưỡng với các chương trình học tập và các hoạt đông ngoại khóa, giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện.

Kí túc xá

Trường có ký túc xá dành cho học viên có nhu cầu. Các phòng đều sạch sẽ, gọn gàng, có đủ tiện nghi như tủ lạnh, điều hòa, lò sưởi, máy giặt, lò vi sóng, nồi cơm, đồ gia dụng, bàn ghế, giường, tolet, phòng tắm.

Đăng bình luận