Tư vấn du học Nhật Bản

Hỏi đáp học tiến sĩ ngành triết tại Nhật Bản

Xin chào chuyên mục tư vấn du học Nhật Bản của New Ocean. Tôi học xong thạc sĩ triết học, muốn học lên tiến sĩ các chuyên ngành liên quan đến triết tại Nhật Bản. Tại Nhật Bản, có những ngành nào liên quan đến học tiến sĩ ngành triết tại Nhật Bản?

 ( Thanh Mai, Hà Nội )

Học tiến sĩ ngành triết tại Nhật Bản

Học tiến sĩ ngành triết tại Nhật Bản

Trả lời:

Đào tạo sau đại học tại Nhật Bản đặt nặng vấn đề nghiên cứu và đi sâu vào giải quyết một vấn đề cụ thể. Chính vì định hướng này, khi đặt mục tiêu du học sau đại học tại Nhật Bản, bạn nên đặt câu hỏi muốn học với giáo sư nào, và nghiên cứu cụ thể về đề tài gì?

Việc phân chia và gọi tên các phân ngành trong các trường đại học của Nhật Bản chỉ mang ý nghĩa chung. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin tổng quát này tại website https://www.g-studyinjapan.jasso.go.jp/univ_search/

Theo phân loại của website trên, ngành triết học bao gồm các ngành nhỏ như sau: triết học và nhân chủng học; triết học và văn học Trung Quốc; triết học Trung Quốc; tư tưởng Đông Á; triết học và ngôn ngữ Anh; triết học Ấn Độ; triết học Đông phương; khoa học ứng xử và triết học; khoa học văn hóa và triết học; đạo đức và triết học; lịch sử và triết học; triết học và tôn giáo; khoa học xã hội và lịch sử.​

Đồng thời cũng theo website trên thì có 14 trường công lập có đào tạo tiến sĩ ngành triết học và khoa học chính trị, gồm ​Đại học ​Hiroshima​, đại học Hokkaido University​, đại học tỉnh Iwate​, ​đại học Kyoto​, đại học Kyushu​, đại học Nagoya​, National Graduate Institute for Policy Studies​, đại học thành phố Osaka​, đại học Osaka​, đại học kinh tế Takasaki​, đại học Tokyo​, đại học Tsukuba​, đại học Ryukyus​. ​(danh sách này chưa bao gồm các đại học tư lập).

Hi vọng những thông tin tổng quát trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ngành học, trường học phù hợp với mục tiêu và nghiên cứu trong chuyến du học Nhật Bản của bạn.

Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận