Tư vấn du học Nhật Bản

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh khi du học Nhật Bản

Để được nhập cảnh vào nước Nhật xinh đẹp thỏa mãn được ước mơ đi du học  của mình, thử thách đầu tiên mà bạn sẽ đối mặt đó chính là quá trình làm thủ tục nhập cảnh ở Nhật Bản. Vì vậy để giúp cho các bạn đi du học Nhật Bản tránh khỏi những bỡ ngỡ nơi xứ người, chúng tôi sẽ giúp các bạn hình dung những việc mình sẽ cần và phải làm khi đến xứ sở hoa anh đào. Và một trong những việc đầu tiên bạn cần phải thực hiện đó là điền tờ khai nhập cảnh. Lúc này bạn đang cảm thấy băn khoăng lo lắng không có ai hướng dẫn vì vậy bạn sẽ biết phải điền như thế nào? Đừng quá lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh khi du học Nhật bản ngay sau đây.

 Thông thường thủ tục nhập cảnh sẽ được diễn ra như sau:

huong-dan-dien-to-khai-nhap-canh-khi-du-hoc-nhat-ban

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh khi du học Nhật Bản

Khi ngồi trên máy bay, tiếp viên sẽ phát cho tờ khai nhập cảnh và tờ khai báo thuế nếu bạn chưa được phát  thi các bạn nên hỏi tiếp viên hàng không nhé. Tuy nhiên nếu bạn chưa kịp lấy tờ khai trên máy bay bạn có thể lấy tờ khai này ở khu vực nhập cảnh nhưng chúng tôi xin lưu ý với bạn là tốt nhất bạn nên khai luôn khi ngồi trên máy bay.

Với tờ khai bạn nhận được sẽ bao gồm 2 phần. Phần bên trái là tờ khai khi bạn xuất cảnh còn phần bên phải là tờ khai khi nhập cảnh. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, nhân viên sẽ thu tờ  khai nhập cảnh và kẹp tờ khai xuất cảnh vào hộ chiếu của bạn để bạn dùng khi xuất cảnh khỏi nhật bản.

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh khi du học Nhật Bản như sau:

Bạn sẽ phải điền các thông tin:

  1. Bạn phải điền đầy đủ họ tên
  2. Điền quốc tịch, ngày tháng năm  sinh
  3. Giới tính Male ( nam) hay Female (Nữ)
  4. Điền tên quốc gia, tên thành phố và nghề nghiệp của bạn
  5. Điền số hộ chiếu của mình
  6. Điền số hiệu chuyến bay và sân bay bạn đến
  7. Điền địa chỉ liên lạc của bạn ở Nhật
  8. Mục đích đến nhật của bạn là gì
  9. Thời gian bạn ở nhật là bao lâu

mat-sau-cua-to-khai

Đối với mẫu điền thứ 2 bạn sẽ đánh dấu giống như ở trên. Tuy nhiên với câu hỏi thứ 4 là “How much money in cash do you presently have in your posseion”? bạn sẽ ghi số tiền mà bạn mang theo sau đó bạn chỉ cần ký tên và nộp.

Đăng bình luận