Kinh nghiệm du học Nhật

Kiếm việc làm thêm vào Giáng sinh khi du học Nhật

Giáng sinh đang tràn ngập khắp muôn nơi, người người nô nức chờ đón dịp lễ lớn và các bạn du học sinh cũng không thể là ngoại lệ. Mỗi bạn sẽ có một kế hoạch vào dịp Giáng sinh nàycho riêng mình: có người tranh thủ về nhà, có người lên kế hoạch đi chơi nhưng cũng có những bạn đón Giáng sinh khi đi du học Nhật theo cách riêng của mình. Chúng ta cùng khám phá nhá!

Vào những dịp lễ tại Nhật Bản, dịch vụ là ngành phát triển một cách chóng mặt và cần nguồn nhân lực vô cùng lớn cho nhu cầu công việc của mình. Chính vì vậy, đây chính là thời gian nhiều bạn học sinh có cơ hội kiếm việc làm thêm vào Giáng sinh khi du học Nhật. Không quá khó khăn để có thể tìm ra những công việc vào mùa này. Bạn có thể trải nghiệm những vị trí hấp dẫn sau:

Ông già Noel

Làm ông già Noel vào dịp Giáng sinh khi du học Nhật

Người Nhật gần đây, cũng dần ưa chuộng dịch vụ ông già Noel đi phát quà tới tận nhà và tới trường cho tụi trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn nào có thân hình khá khá mập mạp và to lớn một chút là có thể dễ dàng ứng tuyển vị trí này.

Công việc này đòi hỏi các bạn có một vốn tiếng Nhật kha khá để có thể nói chuyện một cách tự nhiên và thoải mái. Bên cạnh đó điều không thể thiếu là khả năng ăn nói, hoạt náo cũng như sự tự tin và phản ứng nhanh trước các tình huống. Càng làm tốt công việc và đem lại niềm vui, sự bất ngờ cho người được nhận quà bạn càng thành công và có cơ hội nhận thêm tiền thưởng hậu hĩnh đó chứ.

Và tất nhiên có một điều cần lưu ý đó là công việc này không chỉ dành riêng cho các bạn nam đâu mà các bạn nữ vẫn có cơ hội thử sức mình làm “bà già Noel” đi phát quà tặng mọi người đó.

Làm thêm tại các nhà hàng vào Giáng sinh khi du học Nhật

Các cửa hàng vào dịp Giáng sinh là nơi bạn có thể làm thêm khi du học Nhật

Chúng ta cũng biết rằng, vào dịp lễ Giáng sinh, người Nhật rất thích tổ chức các bữa tiệc cùng bạn bè và người thân tại các nhà hàng, quán ăn. Tại đó, họ không chỉ thưởng thức các món ngon hấp dẫn theo phong cách Á, Âu mà còn tiến hành nhiều hoạt động vui chơi, thú vị và vô cùng náo nhiệt. Lượng khách đông và công việc nhiều lên, tất nhiên các nhà hàng sẽ cần then nhân viên mùa vụ vào thời gian cao điểm này. Với vốn tiếng Nhật ít ỏi vừa đủ bạn cũng có thể xin một vị trí như vậy.

Làm thêm tại quán KFC vào Giáng sinh khi du học Nhật

Nếu không bạn có thể tới các quán KFC – địa điểm được rất rất nhiều người Nhật ghé qua. Do tục ăn thịt gà tây vào dịp lễ Giáng sinh, nên rất nhiều bạn trẻ và gia đình không có thời gian và điều kiện chế biến món ăn này đã chuyển qua mua các sản phẩm từ KFC về cho bữa ăn gia đình. Lượng khách tới dồn dập và luôn chật ních sẽ là nơi bạn có thể kiếm việc làm thêm khi du học Nhật vào thời gian này.

Các cửa hàng bánh Giáng sinh tại Nhật Bản

Hoặc không các cửa hàng bánh ngọt cũng là một địa điểm thú vị khác bạn có thể xin việc. Cũng giống như món thịt gà, những chiếc bánh gato Giáng sinh là điều không thể thiếu với mỗi người Nhật trong dịp lễ này, do vậy các cửa hàng luôn có những chương trình hấp dẫn để thu hút khách hàng tới với mình thật động. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể làm thêm tại nơi này.

Những công việc làm thêm vào Giáng sinh khi du học Nhật xem ra rất phong phú và thú vị. Bạn vừa có thể kiếm thêm thu nhập, vừa được hòa mình vào không khí Giáng sinh tấp nập tại xứ hoa anh đào xinh đẹp. Quả là một kinh nghiệm du học thú vị phải không nào?

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận