Kinh nghiệm du học Nhật

Kinh nghiệm du học Nhật Bản của cô nàng 9x xinh đẹp

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ quý báu từ kinh nghiệm du học Nhật Bản của cô nàng 9x xinh đẹp Trần Lệ Mỹ, du học sinh chuyên ngành môi trường và hợp tác quốc tế thuộc ngành nông nghiệp trường đại học công nghiệp và nông nghiệp Tokyo.

Khi mới chân ướt chân ráo sang Nhật, Trần Lệ Mỹ cũng gặp phải một số khó khăn mặc dù Mỹ đã lên mạng tìm hiểu kinh nghiệm từ những người đi trước. Vì vậy với mong muốn có thể giúp đỡ một phần nào đó cho các tân du học sinh khi đi du học Nhật Bản, Lệ Mỹ đã có đôi lời chia sẻ được rút ra từ chính những kinh nghiệm thực tiễn của bản thân. Vậy kinh nghiệm du học Nhật Bản của Lệ Mỹ là gì? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của cô nàng sinh năm 1990 này  nhé.

kinh-nghiem-du-hoc-nhat-ban-cua-co-nang-9x

Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Đầu tiên, các bạn du học sinh cần phải xác định rằng học giỏi tiếng anh thôi là chưa đủ vì ban đầu cuộc sống của bạn ở Nhật sẽ rất khó khăn nếu như bạn chỉ biết tiếng anh. Hầu hết các hàng quán, biển hiệu, hóa đơn đều bằng tiếng Nhật vì vậy nếu bạn không biết tiếng Nhật thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải những khó khăn nhất định khi mới sang Nhật.

Tuy nhiên có nhiều bạn sẽ lập luận rằng nhiều người Nhật sẽ biết tiếng anh nên có thể nhờ họ giúp đỡ, nhưng thực tế là người Nhật phát âm tiếng anh khá khó nghe, nên nhiều khi họ nói bạn sẽ không hiểu được nghĩa. Vì vậy lời khuyên cho các bạn du học sinh đang chuẩn bị lên đường hoặc có ý định đi du học Nhật Bản đó là các bạn nên đăng ký vài khóa học tiếng Nhật trước khi sang bên này.

Giải quyết được khâu ngôn ngữ vấn đề tiếp theo mà bạn nên chú ý đó chính là hành trang mang sang Nhật. Tùy vào sở thích, nhu cầu của bản thân mà mỗi người sẽ tự chuẩn bị những đồ đạc khác nhau. Tuy nhiên lời khuyên của Mỹ dành cho các bạn đó là nên mang theo mỳ gói và bột canh. Vì khoảng thời gian mới sang Nhật, mấy ngày đầu bạn sẽ khá bận rộn vì phải làm thủ tục nhập học và tham gia các buổi định hướng, vì vậy nếu bạn không mang theo lương thực thì có thể bạn sẽ bị chết đói hoặc thậm chí là kiệt sức vì vậy mỳ gói sẽ là cứu cánh cho bạn những  lúc này.

Ngoài ra do thói quen của người Nhật chỉ thường ăn muối trắng nên chắc chắn khi mới sang bạn chưa thể quen ăn các món ăn Nhật vì vậy bạn có thể mang theo 1 lọ gia vị để làm cho món ăn trở nên thêm đậm đà, phù hợp với khẩu vị của bạn.

Vậy kinh nghiệm tìm nhà trọ thì như thế nào?

Theo Mỹ, bạn nên tìm nhà trọ gần các bến tàu, bến xe vì ở những nơi như vậy sẽ thuận tiện cho việc đi học, đi làm thêm của bạn. Ở Nhật, tàu điện và xe buýt là phương tiện giao thông chủ yếu của vì vậy bạn cũng nên học cách thích nghi và sử dụng các phương tiện này. Một lưu ý với bạn đó là người Nhật rất đúng giờ vì vậy sẽ không có chuyện các chuyến tàu hay xe buýt khởi hành chậm để chờ bất cứ 1 ai.

Ngoài ra, các bạn cũng nên tìm hiểu thông tin về nơi mình sống bởi vì gần các tòa thị chính sẽ thường xuyên tổ chức các buổi dạy tiếng Nhật tình nguyện cho người nước ngoài muốn học tiếng Nhật.

Và cuối cùng, Mỹ muốn chia sẻ đó là các bạn du học sinh nên nghiêm chỉnh chấp hành luật đi xe đạp nói riêng cũng như các luật lệ khác của Nhật vì Nhật Bản là quốc gia có hệ thống pháp luật rất minh bạch.

>> Tham khảo: Pháp luật Nhật Bản và những điều du học sinh nên biết

Người Nhật thường dùng xe đạp đi trong phạm vi gần vì vậy xe đạp sẽ là phương tiện chính di chuyển của nhiều người. Luật đi xe đạp ở Nhật khá nghiêm khắc, nếu đi đứng không cẩn thận chẳng may đâm vào người khác hoặc vừa đi xe đạp vừa nghe điện thoại hoặc chở thêm người đằng sau hoặc không bật đèn khi trời tối sẽ bị phạt nặng.

Trên đây là một vài chia sẻ từ cô nàng du học sinh xinh đẹp. Hi vọng rằng các bạn sẽ học hỏi và chuẩn bị hành trang thật tốt cho mình trước khi bước vào con đường chinh phục chân trời tri thức mới ở Nhật Bản.

  Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055 – 098.424.0033

Đăng bình luận