Ngắm cảnh hồ Toya khi đến du học Nhật Bản
Đất nước Nhật Bản

Ngắm cảnh hồ Toya khi đến du học Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước tươi đẹp với rất nhiều những điểm đến du lịch vẫn giữ nguyên được những nét đẹp hoang sơ. Và hồ Toya là một điểm đến như thế. Cùng New Ocean tìm hiểu về điểm đến du lịch nổi tiếng này trước khi du học Nhật Bản nhé!

Giới thiệu chung

Toàn cảnh hồ Toya
Toàn cảnh hồ Toya

Hồ Toya là hồ nối Sobetsu-cho thuộc Usu-gun với Toyako-cho thuộc Abuta-gun, Hokkaido. Hồ có diện tích rộng thứ 9 trên toàn Nhật Bản, và đứng thứ 3 trong số những hồ được tạo ra từ hoạt động phun trào của núi lửa. Xung quanh vàng đai hồ Toya, có công viên quốc gia Shikotsu Toya được đăng kí vào nhóm các công viên địa chất của Nhật Bản và toàn thế giới với tên gọi “Toya-ko Lake Usu Volcano Geopark”.

Hồ Toya được xem là một trong những danh lam thắng cảnh đẹp của Nhật Bản, được xếp trong TOP 100 những địa điểm du lịch mới của Nhật, TOP 500 con đường đi bộ đẹp nhất đất nước Nhật Bản.

Toya là hồ có dạng hơi tròn, bề rộng Đông -Tây khoảng 11km, bề rộng Bắc – Nam khoảng 9km. Trong hồ, ngoài các loài cá bản địa tự nhiên như Salvelinus Leucomaenis, Dace, Rhinogobius, Hanakajika, còn có các loài cá do con người thả nuôi như Smelt, Kokanee, Rainbow Trout, Masu Salmon, Carp, Brown Trout sinh sống, do đó bạn có thể thỏa thích câu cá trong khoảng thời gian qui định. Tuy nhiên, hồ này có thời gian cấm câu cá nên bạn cần lưu ý hỏi kỹ trước khi quyết định đến đây câu cá cắm trại cùng bạn bè.

Ở trung tâm hồ, có 4 đảo lớn nhỏ nổi lên và được gọi với tên chung là Nakajima, và đã có con người sinh sống cho đến năm Showa 35. Hiện tại trên đảo Nakajima không có người sinh sống, nhưng có rất nhiều hươu sao. Ngoài ra, ở Nakajima còn có Toyako Forest Museum, giới thiệu về tự nhiên xung quanh hồ và triển lãm với chủ đề liên quan tới những loài sinh vật sống ở đây.

Toya Steamer Ship – dạo quanh hồ Toya bằng du thuyền

Ở hồ Toya, có du thuyền chạy bằng hơi nước  “Toya-ko Steamer Ship” hoạt động. Với chương trình dạo quanh đảo Nakajima bằng du thuyền, bạn có thể ngắm đảo Bentenjima, nơi thờ vị thần kết duyên Benten-sama, ngắm đảo Kanonshima, nơi có vị thần kinh tế Kanon-sama an vị, ngắm đảo Oshima, nơi sinh sống của loài hươu sao.

Hiện tại ở đây có 4 du thuyền, bao gồm thuyền Espoir với phong cách thành cổ , trong thời gian có lễ hội pháo hao Long-run Fireworks nổi tiếng của Toya-ko Lake, sẽ có thuyền thưởng lãm pháo hoa “Fireworks Watch ship” hoạt động. Khoảng từ đầu tháng 5 đến giữa tháng 7, từ đầu tháng 9 đến cuối tháng 10 còn có thuyền Lunch Cruise hoạt động.

Hồ Toya được mệnh danh là thiên đường du ngoạn cho các bạn sinh viên của các trường đại học Nhật Bản. Đến với nơi đây, các bạn không chỉ có cơ hội hòa mình vào thiên nhiên, cắm trại, đốt lửa trại, câu cá… mà còn có thể chiêm ngưỡng những bức tượng, phù điêu đậm chất nghệ thuật xung quanh hồ.

Đến với công ty tư vấn du học New Ocean nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về chương trình du học Nhật Bản 2018.

 

 

Đăng bình luận