Tư vấn du học Nhật Bản

Những điều cần lưu ý trước khi du học Nhật

Chuẩn bị hành trang lên đường du học Nhật, chắc hẳn các bạn du học sinh sẽ không tránh khỏi những hồi hộp, lo lắng. New Ocean sẽ cùng bạn điểm qua những điều đáng lưu ý khi du học Nhật Bản nhé. Tìm một công việc làm thêm, hòa nhập với bạn bè, cố gắng để có kết quả học tập tốt…là những điều bạn nên nhớ cho cuộc hành trình khám phá đất nước Nhật Bản của mình.

Lựa chọn du học Nhật Bản lối thoát hay cơ hội?

1. Kiểm tra thông tin trường trước khi nhập học

  • Phần lớn những ngôi trường du học sinh định nhập học thường không giống như những gì mà các bạn đã tìm hiểu được trên sách báo. Vì thế, các bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về môi trường cũng như cuộc sống ở khu vực trường mà mình định nhập học. Việc tìm hiểu này có thể qua bạn bè hay các diễn đàn trực tuyến, hội sinh viên tại trường/khu vực đó. Đây là điều cần lưu ý trước khi du học Nhật bạn cần nhớ để có một chuyến đi thành công.

2. Học nấu ăn

  • Không phải ai khi đi du học cũng có thể thích hợp với khẩu vị mới ngay từ đầu. Do đó, việc tự nấu ăn vừa giúp các bạn có được những món ăn hợp khẩu vị vừa giúp giảm chi phí sinh hoạt hằng ngày.

3. Tránh “cô lập”

  • Trong cuộc sống du học, nguy hiểm nhất là sự “cô lập”. Đối với cuộc sống xa gia đình tại nước ngoài thì những vướng ngại và tâm lý lo lắng luôn chực chờ. Nếu bạn cư xử chỉ với phán đoán và suy nghĩ của bản thân thì cũng sẽ có những chuyện khiến bạn thấy hối tiếc.

4. Tập trung vào việc học

  • Bên cạnh việc làm quen với những người bạn mới hay tìm kiếm một công việc làm thêm để tăng thu nhập, các bạn không được phép xao nhãng nhiệm vụ chính của mình là học thật tốt. Rất nhiều bạn lưu học sinh đã sống buông thả và mải mê việc kiếm tiền, không coi trọng việc học. Do đó, dù làm bất cứ điều gì, các bạn cũng cần phải ghi nhớ mục đích ban đầu khi đến nơi đây: Học là chính.

5. Liên lạc với người thân, bạn bè qua internet

  • Liên lạc với người thân, bạn bè là một nhu cầu cần thiết với bất kỳ ai khi đi xa. Một trong những phần mềm đàm thoại qua internet miễn phí phổ biến nhất là Skype, Yahoo Messenger… Khi đàm thoại qua mạng internet với người thân các bạn sẽ rất tiện lợi và giảm được chi phí rất nhiều khi đàm thoại liên lạc với người thân và bạn bè.  

6. Tìm một công việc làm thêm

  • Tài chính là một trong những vấn đề lớn nhất đối với các du học sinh, đặc biệt đối với những bạn không có tiềm lực kinh tế khá giả. Để giải quyết vấn đề này và giảm gánh nặng cho bố mẹ ở nhà, các bạn nên tìm một công việc làm thêm phù hợp với thời gian biểu của mình. Các bạn cũng sẽ nhận thấy nhiều lợi ích, kinh nghiệm thậm chí là mối quan hệ tốt khi đi làm thêm.

CÔNG TY DU HỌC NHẬT BẢN NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Add: Số 37 + 39 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel: (04).353.783.11Fax: (04).627.543.47

Mob: 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận