Tại sao nên du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất?
Tư vấn du học Nhật Bản

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất?

Nhật Bản là một đất nước phát triển mạnh mẽ và vượt bậc, trở thành con chim đầu đàn cho nền kinh tế của châu Á. Chính bởi thế, du học Nhật cũng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cùng New Ocean tìm hiểu những lý do tại sao bạn nên chọn du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất nhé!

Nhật Bản – quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu

Du học Nhật Bản cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Nhật Bản cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Nhật Bản là một quốc gia chú trọng phát triển giáo dục hàng đầu thế giới. Hệ thống giáo dục Nhật Bản được xây dựng và hoàn thiện theo mô hình kiểu mẫu của Mỹ từ thời Thiên Hoàng (1872 – 1912) với tư tưởng “tinh thần Nhật Bản – công nghệ phương Tây” và mục tiêu biến Nhật Bản thành một quốc gia trí tuệ.

Hệ thống các trường học Nhật Bản, đặc biệt là các trường đại học, rất nổi tiếng và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Bởi thế sinh viên tốt nghiệp các trường đại học tại Nhật luôn được chào đón ở nhiều nơi. Bằng cấp và chứng chỉ các khóa học tại Nhật Bản luôn là tấm vé thông hành “hạng nhất” cho bạn vào tương lai.

Các chính sách ưu đãi của Chính phủ Nhật Bản đối với du học sinh quốc tế 

Với mục tiêu trở thành trung tâm giáo dục đào tạo thu hút du học sinh quốc tế của thế giới, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi đối với du học sinh.

Các chính sách này bao gồm:

  • Xây dựng nhiều chương trình môn học giảng dạy bằng tiếng Anh vào trường đại học để thu hút du học sinh
  • Đưa thêm vào nhiều chính sách hỗ trợ tài chính cho du học sinh
  • Có chế độ ưu đãi kéo dài thời gian cư trú ở Nhật sau khi tốt nghiệp
  • Xây dựng thêm các khu ký túc cho du học sinh quốc tế, các “làng sinh viên” dành cho du học sinh
  • Các học bổng ưu đãi của quốc gia cho du học sinh

Cơ hội khám phá Nhật Bản – đất nước hiện đại mà truyền thống

Đặc biệt sinh viên ngành thiết kế nội thất khi du học Nhật Bản sẽ khám phá ra nhiều điều lý thú.

Các bạn có thể nhận thấy tại Nhật Bản, sự đan xem yếu tố văn hóa phương Tây với văn hóa bản địa hài hòa tới mức dường như người ta không nhận ra sự đối lập giữa chúng. Đây quả là điều vô cùng tuyệt vời mà các bạn cần khám phá.

Bên cạnh đó văn hóa truyền thống Nhật Bản luôn được gìn giữ và duy trì ở mức độ cao, tới bất cứ đâu bạn cũng bắt gặp những nét đặc trưng của xứ sở hoa anh đào cho dù là vật trang trí nhỏ nhất.

Đó chính là bài học quý giá về việc gìn giữ và phát triển giá trị truyền thống trong cuộc sống hiện đại ngày nay mà Việt Nam chúng ta cần học hỏi.

Nhật Bản – miền đất hứa cho ngành thiết kế nội thất

Sinh viên chuyên ngành thiết kế nội thất là những người học cách làm sao để thiết kế ra một không gian dễ chịu, hài hòa về tính năng sử dụng cũng như tính hiệu quả, đăc biệt không thể thiếu tính thẩm mỹ trong không gian đó. Tất cả những điều này bạn sẽ được khám phá và học hỏi một cách trọn vẹn khi du học Nhật Bản.

Chúng ta đều biết, Nhật Bản là quốc gia phát triển mạnh về khoa học công nghệ, chính vì vậy những vật liệu xây dựng hiện đại vừa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, vừa tiết kiệm chi phí lại mang tính nghệ thuật thẩm mỹ cao là thành tựu nổi bật của giới kiến trúc nơi đây.

Với đặc trưng thiên nhiên thường có động đất, chính vì vậy các nhà thiết kế nội thất cũng như kiến trúc sư Nhật Bản luôn tìm cách sáng tạo nên các công trình đảm bảo tính an toàn, hiệu quả kinh tế và tính thẩm mỹ vẫn được vẹn nguyên. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được học hỏi và làm việc với những “thiên tài” sáng tạo như vậy?

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất có rất nhiều điểm nổi bật. Nếu bạn thực sự yêu thích ngành học này và có mong muốn du học Nhật Bản, hãy đến ngay với công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu thông tin chi tiết.

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất?
  • Người dùng đánh giá
  • No Rating Yet!
  • Đánh giá bài viết này


Đăng bình luận