Thành phố Nagoya – một trong những điểm đến du học tốt nhất thế giới
Đất nước Nhật Bản

Thành phố Nagoya – một trong những điểm đến du học tốt nhất thế giới

Du học Nhật Bản hiện nay đã quá quen thuộc đối với những du học sinh quốc tế. Ngoài Tokyo, bạn cũng có thể cân nhắc và đến với thành phố Nagoya – một trong những điểm đến du học tốt nhất thế giới.

Thành phố Nagoya – một trong những điểm đến du học tốt nhất thế giới

Thành phố Nagoya là thành phố lớn thứ tư tại Nhật Bản. Năm 2018, trường lọt vào danh sách các thành phố du học tốt nhất thế giới (bảng xếp hạng của QS).

Cụ thể, thành phố Nagoya được xếp hạng 92 cùng thành phố Brington. Đặc biệt, Nagoya ghi điểm cao nhờ mức chi phí du học hợp lý. Theo đó, thành phố này đứng thứ 26 trên thế giới về chỉ số này. Trong số các thành phố của Nhật Bản lọt vào bảng xếp hạng, Nagoya cũng là nơi có chi phí rẻ nhất. So với Tokyo, chi phí sinh hoạt của du học sinh ở Nagoya rẻ hơn khoảng 43%.

Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu tại sao bạn nên chọn du học Nhật Bản ở thành phố Nagoya.

Tại sao nên du học Nhật Bản thành phố Nagoya?

Theo nhận xét của nhiều bạn du học sinh, thành phố Nagoya có thể coi như một phiên bản thu nhỏ của thành phố Tokyo. Nói đúng ra, Nagoya có mọi thứ mà Tokyo có.

Thành phố Nagoya nằm ở trung tâm của Nhật Bản trên đảo Honshu. Nằm bên bờ biển Thái Bình Dương, Nagoya là một trong những cảng biển lớn quan trọng của đất nước Nhật Bản.

1. Môi trường tuyệt vời 

Nagoya là một trong ba trung tâm kinh tế của Nhật Bản. Tuy nhiên, đô thi hóa không ảnh hưởng quá nhiều tới môi trường nơi đây. Thành phố có những chiến lược gìn giữ môi trường rất triệt để. Hệ thống công viên lớn nhỏ được xây dựng khắp nơi. Trên đường phố, cây xanh trải dài ở hầu hết mọi chỗ trống giữa các tòa nhà. Tạo nên một không gian yên bình hiếm có giữa cuộc sống ồn ào đô thị của các thành phố khác.

Thành phố này cũng bảo tồn được nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Bạn có thể đến thăm lâu đài Nagoya (tồn tại từ thế kỷ 17), đền Atsuta (một trong hai ngôi đền nổi danh nhất Nhật Bản) hay Higashiyama Sky Tower và Botanical Garden.

Nếu bạn mong muốn một trải nghiệm sôi động, bạn cũng có thể đến với các quán rượu kiểu Anh, quán bar cocktail sành điệu, câu lạc bộ thể thao và câu lạc bộ đêm sôi động.

2. Giao thông thuận tiện

Là một thành phố phát triển, giao thông của Nagoya được chú trọng phát triển. Đặc biệt, vì mục đích bảo vệ môi trường nên ở đây giao thông công cộng là phương thức di chuyển chủ yếu. Ở đây, bạn có thể dễ dàng di chuyển với xe bus hay tàu điện ngầm, tàu cao tốc.

Thành phố Nagoya có một vị trí vô cùng hoàn hảo nằm giữa vùng Kansai và Kanto. Bởi vậy, nơi đây giống như nút giao thông trọng yếu giữa hai vùng. Bắt một chuyến xe buýt, xe lửa, hoặc cao tốc chỉ sau một vài giờ bạn sẽ có mặt ở các thành phố lớn của Nhật Bản như thành phố Kyoto , Osaka hay Tokyo.

Đặc biệt, bản đồ đường tàu của Nagoya được tối giản hóa khá nhiều. Điều này giúp cho các bạn du học sinh dễ dàng di chuyển hơn. Trên bản đồ có kèm cả tiếng Anh nên rất thuận tiện cho các du khách hoặc các bạn chưa chắc tiếng Nhật. 

3. Cơ hội việc làm hấp dẫn

Như đã nói ở trên, Nagoya sở hữu một trong những cảng biển quan trọng của đất nước Nhật Bản. Do vậy, các ngành kinh tế biển cũng như kinh tế phụ trợ ở đây rất phát triển.

Thành phố này cũng là một trung tâm kinh tế lớn của đất nước. Nền kinh tế nơi đây tập trung chủ yếu vào ngành công nghiệp ô tô. Các tập đoàn lớn như Toyota, Honda và Mitsubishi đều có trụ sở tại đây. Bởi vậy, thành phố này luôn cần nguồn năng lượng mới từ những lao động trẻ năng động và lành nghề. Có thể gọi đây là thiên đường cho các sinh viên kỹ thuật.

Ngoài ngành công nghiệp ô tô, Nagoya còn phát triển nhiều ngành công nghiệp khác. Có thể kể đến hàng không, gốm sứ, bán lẻ và công nghệ. Gần đây thành phố này còn phát triển về lĩnh vực kỹ thuật vật liệu. Bởi vậy, thành phố Nagoya mang đến nhiều cơ hội việc làm cho du học sinh.

Với rất nhiều điều kiện hấp dẫn như trên, thành phố Nagoya quả xứng danh một trong những thành phố du học tốt nhất thế giới. Còn chần chừ gì mà không chọn du học Nhật Bản thành phố Nagoya ngay hôm nay?

Và hãy đến với công ty tư vấn du học New Ocean nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về chương trình du học Nhật Bản nhé. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại những thông tin cũng như những lời khuyên hữu ích nhất cho bạn.

Thành phố Nagoya - một trong những điểm đến du học tốt nhất thế giới
  • Người dùng đánh giá
  • No Rating Yet!
  • Đánh giá bài viết này


Đăng bình luận