Tư vấn du học Nhật Bản

Thủ tục xin visa du học Nhật ngắn hạn

Bạn sắp sửa tham gia một khóa học ngắn hạn tại Nhật Bản và bạn cần biết thủ tục xin visa du học Nhật ngắn hạn, những thông tin dưới đây sẽ vô cùng có giá trị dành cho bạn. Hãy đọc kỹ và chuẩn bị thật chu đáo để có thể xin visa du học Nhật nhanh gọn và thuận tiện nhất nhá.

Thủ tục xin visa du học Nhật ngắn hạn

Visa ngắn hạn du học Nhật là như thế nào?

Đây là loại visa dành cho những bạn chỉ tham gia khóa học tiếng hoặc chương trình trao đổi văn hóa trong thời gian ngắn, hoặc đôi khi bố mẹ muốn sang thăm bạn trong thời gian bạn đang đi du học Nhật cũng có thể áp dụng thủ tục làm visa ngắn hạn như thế này.

Thông thường visa du học Nhật ngắn hạn sẽ có hiệu lực trong thời gian 3 tháng kể từ ngày cấp, do đó bạn cũng phải để ý về khoảng thời gian này với thời gian học tập của bạn để không có sự cố xảy ra.

Thời gian để làm và nhận kết quả visa có thể kéo dài từ 5 ngày tới 1 tuần lễ làm việc. Nếu có vấn đề gì cần thẩm tra và tìm hiểu thông tin, thời gian sẽ kéo dài hơn. Do đó để giúp cho thủ tục làm visa du học Nhật ngắn hạn nhanh chóng và suôn sẻ, bạn cần để ý các điểm sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ với thông tin chính xác rõ ràng trước khi nộp.
  • Gọi điện hỏi đại sứ quán về thời gian làm việc
  • Đến sớm vào ngày nộp visa để tránh phải xếp hàng và chờ lâu
  • Sắp xếp giấy tờ theo đúng yêu cầu của đại sứ quán để giúp quá trình kiểm duyệt hồ sơ diễn ra nhanh hơn.
  • Chuẩn bị sẵn bút, ảnh, hồ dán và một vài mẫu xin visa dự phòng trong trường hợp có sai sót và cần sửa chữa.
  • Mang theo hộ chiếu cũ để thể hiện những chuyến đi nước ngoài trước đó (nếu có) để thủ tục xin visa du học Nhật sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn.
  • Mang theo vé máy bay, vé tàu hay phiếu đặt khách sạn, … để chứng tỏ bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi cũng sẽ là điểm cộng với đại sứ quán giúp việc làm visa thuận lợi hơn.

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du học Nhật ngắn hạn

Đơn xin visa

Dù bạn xin visa du học Nhật ngắn hạn hay bất cứ hình thức visa nào khác thì đây là giấy tờ quan trọng và tiên quyết đầu tiên cần phải có. Bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin mà mẫu yêu cầu, nếu phần nào không có thông tin bạn có thể viết “none”.

Hộ chiếu

Cần chuẩn bị sẵn hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

Ảnh

Bạn hãy chuẩn bị ảnh được chụp gần đây nhất, theo đúng quy định của đại sứ quan và nên mang dư ra vài chiếc đề phòng.

Chứng minh tài chính

Dù là chuyến đi ngắn hạn nhưng bạn vẫn phải thể hiện được rằng mình có đủ khả năng tài chính đảm bảo cho chuyến đi này. Thông thường nếu còn là học sinh, bạn cần tới giấy tờ chứng minh tài chính từ bố mẹ, có thể là hợp đồng lao động, bản sao kê tài khoản trả lương, sao kê tài khoản thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm (tiếu thiểu là $5000).

Những giấy tờ này bạn chỉ cần nộp bản sao và mang theo bản chính để đối chiếu.

Thư mời

Đây là tờ giấy chứng minh bạn được chấp nhận tham gia một khóa học ngắn hạn tại Nhật. Trong đó sẽ đưa thông tin chi tiết về khóa học, lịch trình học tập và có thể cả giấy bảo lãnh, phiếu công dân và một số tài liệu liên quan từ người bảo lãnh sẽ cấp kinh phí cho chuyến đi của bạn.

Với những thông tin tư vấn du học về thủ tục xin visa du học Nhật ngắn hạn trên đây, hy vọng các bạn đã có thêm nhiều điểu bổ ích cho bản thân mình.

Theo: Minh Nguyệt

1 Bình luận

Đăng bình luận