Kinh nghiệm du học Nhật

Kiểm soát hầu bao khi đi du học Nhật

Việc kiểm soát chi tiêu và thắt chặt hầu bao trong thời gian đi du học Nhật là bài toán không hề dễ với các bạn du học sinh đặc biệt khi Nhật nổi tiếng với chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi đi du học Nhật, hôm nay các chuyên gia tư vấn du học sẽ cùng các bạn tìm ra một vài “bí kíp” cho việc kiểm soát “hầu bao” khi đi du học Nhật.

Săn học bổng du học Nhật

Học bổng du học Nhật

Công cuộc tìm kiếm và săn tìm học bổng du học Nhật giờ đây không còn xa lạ với các bạn học sinh. Nhưng không phải ai cũng có thể chinh phục được những suất học bổng Chính phủ Nhật Bản – có được suất học bổng này, gánh lo kinh tế với các bạn sẽ nhẹ đi nhiều lần. Tuy nhiên cũng đừng vội lo lắng bởi Nhật Bản nối tiếng là đất nước có nhiều loại học bổng hỗ trợ sinh viên vô cùng đa dạng. Nếu chưa thành công với học bổng Chính phủ, bạn có thể tìm tới học bổng của Quỹ trợ giúp học sinh Nhật (JASSO – một tổ chức hành chính pháp nhân độc lập) hay các chính quyền địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng do các tập đoàn, công ty lớn cấp, … Việc có được một suất học bổng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi đi du học Nhật rất nhiều nên hãy cố gắng bạn nhá!

Thuê nhà trọ ở ngoại ô Nhật Bản

Một bài toán đặt ra cho các bạn: giữa 60,000 yên / tháng cho một căn phòng chứng 10m2 ở trung tâm Tokyo với một căn phòng chỉ từ 20,000 – 30,000 yên / tháng tại vùng ngoại ô yên tĩnh, trong lành bạn sẽ chọn giải pháp nào? Mặc dù tìm và thuê nhà trọ ở ngoại ô Nhật Bản việc đi lại của bạn có vất vả hơn chút nhưng bù lại “hầu bao” của bạn đảm bảo được an toàn hơn rất nhiều.

Thuê nhà trọ khi đi du học NhậtThuê nhà trọ khi đi du học Nhật

Sử dụng Internet miễn phí cho du học sinh Nhật

Khi sang Nhật du học, bạn sẽ khám phá ra rằng có khá nhiều địa điểm cung cấp miễn phí Internet cho sinh viên. Vậy thì thay vì ngồi ở nhà vừa tốn tiền điện, tiền mạng với chi phí rất cao thì bạn có thể lên trường hoặc tới các điểm cấp Internet miễn phí cho du học sinh ở Nhật. Việc này tất nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí sinh hoạt tại Nhật.

Giảm chi phí sinh hoạt nhờ mua hàng giảm giá

Nhu cầu mua sắm quần áo hay các đồ dùng sinh hoạt khi đi du học Nhật là không thể tránh khỏi. Nhưng làm thế nào để tiết kiệm chi phí mua sắm cho du học sinh tại Nhật? Từ kinh nghiệm của các cựu du học sinh Nhật, các bạn có thể tìm tới khu Chợ hổm (gioogns chờ trời ở Việt Nam) hoặc chờ tới những ngày và mùa giảm giá. Đây sẽ cách giúp bạn vừa có được những món đồ tốt, hữu ích mà không tốn quá nhiều tiền.

Xe đạp – phương tiện du học Nhật giá rẻ

Xe đạp khi đi du học Nhật

Theo kinh nghiệm của các du học sinh tại Nhật, xe đạp là phương tiện đi lại rẻ nhất và tiện lợi nhất cho bạn trong thời gian ở đây. Bởi nhu cầu đi lại của du học sinh tại Nhật tương đối lớn cho nên việc sắm cho riêng mình 1 chiếc xe đạp sẽ giúp bạn đi lại thuận tiện hơn rất nhiều cũng như tiết kiệm được khá nhiều chi phí đi lại tại Nhật.

Tìm việc làm thêm khi đi du học Nhật

Đây là lựa chọn phổ biến của các bạn du học sinh tại Nhật. Tìm kiếm việc làm thêm sẽ giúp bạn có thêm thu nhập chi trả cho cuộc sống cũng như tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm quý báu cho tương lai sau này. Nhưng dù việc làm thêm tại Nhật hấp dẫn và kiếm được nhiều tiền tới đâu đi chăng nữa bạn cũng hãy nhớ tới giới hạn thời gian và đặt nhiệm vụ học tập lên hàng đầu nhá.

Với một vài kinh nghiệm nhỏ trên đây, hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều cách để tiết kiệm chi phí khi đi du học Nhật. Chúc các bạn có cuộc sống du học tại Nhật vui vẻ và ý nghĩa!

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận