Trường Nhật Ngữ

Trường Đại học Waseda – Giấc mơ du học Nhật Bản

Du học không còn là điều mới mẻ đối với các bạn học sinh, sinh viên. Và hiện nay, các nước châu Á đang ngày càng thể hiện sức mạnh và chất lượng đào tạo giáo dục hàng đầu đặc biệt là Nhật Bản. Du học Nhật Bản tại trường Đại học Waseda, ngôi trường hàng đâu ở Nhật Bản sẽ mang lại cho bạn một cơ hội học tâp và xa hơn nữa là cơ hội được làm việc tại đất nước mình yêu thích.

Trường Đại học Waseda – giấc mơ du học Nhật Bản
Trường Đại học Waseda – giấc mơ du học Nhật Bản

Từ truyền thống tiếp bước đến sự sáng tạo của trường Đại học Waseda

Tiếp nối truyền thống, sáng tạo thời đại, nuôi dưỡng tri thức. Trường Đại học Waseda được thành lập năm 1882, tọa lạc ngay tại trung tâm thủ đô Tokyo. Trường Đại học Waseda được biết đến như một trong những trường Đại học hàng đầu ở Nhật Bản, vừa gìn giữ đậm đà bản sắc truyền thống, nhưng cũng luôn nỗ lực sáng tạo ra những thế hệ mới, giá trị văn hóa mới theo nhịp bước thời đại mới. Năm 2007, nhân kỷ niệm 125 năm thành lập trường, với Tuyên ngôn trường Đại học Waseda thế kỷ thứ hai, trường Đại học Waseda đang chuẩn bị cho sự chuyển mình mạnh mẽ hướng đến một mái trường toàn cầu với một Waseda ở tầm thế giới. Cùng với hơn 50.000 sinh viên đến từ khắp nước Nhật và từ hơn 90 quốc gia khác nhau trên thế giới, trường Đại học Waseda đang tạo nên một trang lịch sử của thế giới.

Trường tọa lạc ngay trung tâm thành phố nổi tiếng nhất Nhật Bản – thành phố Tokyo
Trường tọa lạc ngay trung tâm thành phố nổi tiếng nhất Nhật Bản – thành phố Tokyo

Với lịch sử đã tiếp nhận sinh viên quốc tế từ năm 110 năm trước, hiện nay nhà trường đã trở thành trường Đại học Waseda có số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất tại Nhật Bản.

Trường Đại học Waseda nhấn mạnh việc phát triển nhà trường theo hướng mở. Từ những năm 1899, nhà trường đã tiếp nhận sinh viên đến từ Trung Quốc ( đương thời là triều Mãn Thanh), từ đó đến nay nhà trường vẫn tiếp tục tích cực tiếp nhận các sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Hiện tại, trường Đại học Waseda là trường Đại học hàng đầu Nhật Bản với số lượng sinh viên quốc tế lên đến 3.125 người (tính tại thời điểm 1/5/2009). Hơn nữa, trường Đại học Waseda đang hoàn thiện hệ thống để trở thành một trường đại học với quy mô “8.000 sinh viên quốc tế (trong đó có 4.000 sinh viên bậc đại hco5, 4.000 sinh viên bậc trên đại học)” và đạt tỷ lệ “20% giáo viên người nước ngoài”. Đặc biệt, nhà trường cũng liên kết với khoảng 500 trường đại học thuộc hơn 70 nước và các khu vực khác nhau trên thế giới, triển khai mạnh mẽ các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, giao lưu hợp tác nguồn nhân lực.

Mục tiêu của trường Đại học Waseda là cung cấp sự độc lập trong học tập, sự ứng dụng của kiến thức và góp phần rèn luyện xây dựng những công dân tốt cho toàn xã hội. Bên cạnh đó, tìm hiểu nền văn hóa Nhật Bản, đậm đà bản sắc dân tộc của xã hội này. Để nâng cao việc tự học, trường Đại học nhấn mạnh đến tính tự do của việc nghiên cứu và điều tra, khuyến khích việc nghiên cứu sáng tạo, đóng góp vào sự tiến bộ của ngôn ngữ.

Các bạn du học sinh quốc tế đang học tập và sinh sống tại Nhật Bản
Các bạn du học sinh quốc tế đang học tập và sinh sống tại Nhật Bản

Các chương trình đào tạo của trường Đại học Waseda

Danh sách các Trường bậc đại học

§  Trường khoa học chính trị và kinh tế

§  Trường luật

§  Trường thương mại

§  Trường giáo dục học

§  Trường khoa học xã hội

§  Trường văn hoá truyền thống và xã hội

§  Trường nhân văn học

§  Trường khoa học thể thao

§  Trường khoa học tự nhiên và sáng tạo.

§  …….

Danh sách các trường viện nghiên cứu sau đại học

§  Trường cao học khoa học chính trị

§  Trường cao học kinh tế học

§  Trường cao học luật

§  Trường cao học thương mại

§  Trường cao học văn hoá nghệ thật

§  Trường cao học khoa học thể thao

§  Trường cao học nghiên cứu công nghệ

§  Trường cao học kiến trúc công nghệ

§  Trường cao học nghiên cứu châu Á Thái Bình Dương.

§  …..

Chương trình học bổng của trường Đại học Waseda

Có khoảng 250 chương trình học bổng trong đó có chương trình học bổng kỉ niệm 125 năm sáng lập trường Đại học Waseda và được thành lập với tư cách là một quỹ học bổng độc lập của nhà trường. Tổng số lượng học bổng có giá trị lên đến 155.000.000 yên, được xếp vào hàng đầu trong số các trường đại học ở Nhật. Mỗi sinh viên có thể đăng ký 3 loại học bổng khác nhau và trường Đại học Waseda cũng cấp học bổng cho khoảng 80% ứng cử viên mới xin cấp học bổng.

Trường Đại học Waseda cung cấp hơn 100 suất học bổng nội bộ cho tổng cộng 280 suất học bổng bao gồm những người bên ngoài như học bổng JASSO, học bổng được cung cấp bởi chính quyền địa phương và các tổ chức tư nhân, v.v…

Nhà trường với nhiều hoạt động giáo dục, thể thao, phong trào bổ ích
Nhà trường với nhiều hoạt động giáo dục, thể thao, phong trào bổ ích

Với hơn 23.000 người nhận học bổng được cấp tổng cộng 15.600.000.000 yen, trường Đại học Waseda tự hào tiên phong hàng đầu trong số tất cả các trường đại học tại Nhật.

Học bổng miễn giảm học phí của trường Đại học Waseda
– Miễn giảm 50% học phí năm đầu tiên
Học bổng trường Đại học Waseda
– 500,000 JPY trợ cấp hằng năm
Học bổng Danh dự của JASSO (Japanese Student Services Organization)
– 65,000 JPY/tháng.

Ký túc Xá của trường Đại học Waseda

Nhà trường có các ký túc xá quốc tế dành cho du học sinh quốc tế và sinh viên Nhật, ở đó các sinh viên khóa trước sẽ là những người hỗ trợ, giúp đỡ, hướng dẫn các sinh viên khóa sau mới vào thông qua chương trình Hỗ trợ cuộc sống RA (Resident Assiatant), chương trình hướng nghiệp. Các chương trình giáo dục như giao lưu đa dạng văn hoá cũng được tổ chức ngay tại ký túc xá của trường Đại học Waseda.

Tận hưởng cuộc sống sinh viên ngay tại trung tâm Tokyo

Tokyo là thủ đô của Nhật Bản với dân số khoảng 12 triệu người, là một thành phố quốc tế ngang hàng với London, New York, Paris.

Du học Nhật Bản tại ngôi trường này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn yên tâm
Du học Nhật Bản tại ngôi trường này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn yên tâm

Ngay từ 300 năm trước, Tokyo đã là một thành phố lớn hiện vẫn là trung tâm của nhiều lĩnh vực, đặc biệt là những lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hoá, giáo dục của Nhật Bản. Khuôn viên trường Đại học Waseda nằm ngay trung tâm thủ đô, cách các ga tàu điện lớn như Tokyo, Shinjuku chỉ khoảng 20 phút. Tuy nằm ở một địa điểm thuận lợi như vậy, một trong những điểm nổi bật của trường Đại học Waseda là vẫn lưu giữ được những truyền thống một khu phố sinh viên cổ kính với thiên nhiên bao bọc. Các cửa hàng nơi đây luôn giữ được mối quan hệ tốt đẹp và thân thiện với các sinh viên của nhà trường, và sinh viên trường Đại học Waseda luôn cảm thấy rất mến yêu khu vực này.

Đăng bình luận