Tư vấn du học Nhật Bản

6 lý do vì sao nên du học Nhật Bản

So với các nước khác, chi phí du học ở Nhật Bản tương đối thấp, du học sinh có thể vừa học vừa làm thêm để trang trải học phí. Sau khi tốt nghiệp du học sinh có thể ở lại làm việc tại đây với mức lương lên đến 42 triệu/ tháng. Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả những gì bạn có thể nhận được khi du học Nhật Bản.

Cùng New Ocean khám phá 6 lý do vì sao nên du học Nhật Bản nhé!

Vì sao nên du học Nhật Bản

Vì sao nên du học Nhật Bản

1. Nền giáo dục phát triển toàn diện

Điểm thú vị nhất khi du học Nhật Bản chính là các trường đại học ở đây đều có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho sinh viên học tập và vui chơi. Các phòng nghiên cứu hầu như mở cửa 24/24 để sinh viên có thể tự nghiên cứu theo thời gian biểu phù hợp nhất với mình.

Sau những giờ học căng thẳng, các bạn có thể tham gia các câu lạc bộ thể thao – văn hóa trong trường như bóng đá, bóng rổ, âm nhạc cùng những môn đặc trưng của Nhật như kiếm đạo, bắn cung, trà đạo….Hằng năm nhà trường thường tổ chức những chuyến đi chơi xa cho sinh viên như trượt tuyết, leo núi Phú Sỹ, tắm suối nước nóng với giá ưu đãi.

2. Nhiều học bổng du học hỗ trợ sinh viên – Vì sao nên du học Nhật Bản

Nếu muốn du học với chi phí rẻ thậm chí có giá chỉ 0 đồng thì du học Nhật chính là lựa chọn “luôn luôn đúng” của bạn.

Nhật Bản có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Những bạn có kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng của nhà trường, học bổng chính phủ Nhật Bản (MEXT, JDS) hoặc các doanh nghiệp Nhật lên đến 130 triệu – 400 triệu đồng/năm.

3. Chi phí du học Nhật Bản tương đối hợp lý

Sinh viên du học tại Nhật Bản

Sinh viên du học tại Nhật Bản

Nếu du học ở các nước Châu Mỹ, Úc, Anh chi phí trung bình bạn phải chi sẽ dao động trong khoảng 300 triệu/năm. Tuy nhiên du học Nhật Bản mức học phí bạn phải chi chỉ nằm trong khoảng 210 triệu đồng/năm tại các trường công lập.

4. Nhiều cơ hội làm thêm

Chính phủ Nhật cho phép du học sinh làm thêm tối đa là 28h/tuần. Hiện nay, lương làm thêm ở các quán ăn, cửa hàng vào khoảng 800 Yên/h. Nếu làm đủ số giờ trên, thu nhập trung bình bạn có thể nhận được vào khoảng gần 19 triệu đồng. Sau khi trừ đi phí sinh hoạt và tiền thuê nhà, mỗi bạn có thể để dành khoảng 8 triệu đồng/tháng để đóng học phí cho những học kỳ kế tiếp.

5. Cơ hội làm việc ở Nhật sau khi tốt nghiệp

Một trong những lý do vì sao nên du học Nhật Bản chính là cơ hội làm việc và định cư lâu dài tại đất nước xinh đẹp này.

Sau khi tốt nghiệp đại học, những sinh viên nước ngoài có thể làm việc tại Nhật Bản với mức lương khởi điểm khoảng 42 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, bằng tốt nghiệp đại học ở Việt Nam vẫn được công nhận ở Nhật. Vì vậy, những bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam sau khi tốt nghiệp các trường tiếng ở Nhật có thể đi tìm việc tại Nhật.

6. An ninh hàng đầu thế giới

Điểm tuyệt vời cuối cùng và thuyết phục nhất để bạn du học Nhật chính là an ninh ở Nhật cực kỳ tốt. Bởi lẽ người Nhật luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp và luật ở đây cũng vô cùng nghiêm khắc. Những hành vi trộm cắp, đe dọa người khác hoặc lái xe khi uống rượu bia đều được xem là nghiêm trọng và người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh. Thế nên du học Nhật bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề trộm cắp, tệ nạn xã hội,… 

Theo: Phong Vũ

Đăng bình luận